7740
post-template-default,single,single-post,postid-7740,single-format-standard,theme-onyx,mkd-core-2.0.2,mikado-core-2.0.2,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,onyx child-child-ver-2.0.1,onyx-ver-3.3,vertical_menu_enabled, vertical_menu_left, vertical_menu_width_290,vertical_menu_background_opacity_over_slider vertical_menu_background_opacity_over_slider_on,vertical_menu_background_opacity,smooth_scroll,side_menu_slide_from_right,transparent_content,onyx_mikado_set_woocommerce_body_class,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.2,vc_responsive

“Old Fashion : DON LUMINUS”

“เมื่อเราโตขึ้น แฟชั่น และความชอบเดิมเกิดการเปลี่ยนแปลง

การลบออกจากร่างกาย คือ ทางเลือกที่ดีที่สุด”

คุ้นเคยกันในบทบาทของ “ปิ๊ก” น้องเล็กคนสุดท้องของบ้านในซีรีย์ซิทคอม “บางรักซอย 9” กันอย่างดี สำหรับนักแสดงเจ้าบทบาท “คุณหลุยส์ – พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร” ที่ตอนนี้กำลังจะมีผลงานละคร เรื่องใหม่ “ชะนีปีชง” มาให้แฟนๆ ได้ติดตามชมกัน นอกจากนี้ ยังเป็นอีกหนึ่งหนุ่มในวงการบันเทิงที่มีความหลงใหลในกีฬาเป็นอย่างมาก

 

ส่วนตัวผมเป็นคนชอบกีฬา แฟชั่นการแต่งตัว และศิลปะบนร่างกายของตนเอง ซึ่งการสักลายเรารู้สึกตอนสมัยเด็กๆ ว่า เท่ห์ อยากมีกับเขาบ้าง ซึ่งรอยสักนี้ได้มากจากสมัยเรียนอยู่ต่างประเทศ ความหมายของรอยสัก เกิดจากเราชอบอ่านการ์ตูนเยอะ ตามหาความยิ่งใหญ่ และเราอยากมีรอยสักอะไรสักอย่างที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนเรา หรือเป็นสัญลักษณ์ของเรา ดังนั้น ผมจึงสักเป็นคำอ่านว่า Luminus แปลว่า แสงสว่างโชติช่วง

 

คำนี้เป็นคำเรียกของเพื่อนๆ ในกลุ่มที่ผมอยู่ซึ่งเป็นกลุ่มคนผิวสี และชอบไลฟ์สไตล์แบบฮิปฮอป เพราะฉะนั้น ตอนถ่ายรูปเราจะเหมือนแสงขึ้นมาอยู่คนเดียว สมัยก่อนเพื่อนจะไม่มาเรียก หลุยส์ เพราะธรรมดาไป เขาจะเรียก L แอล หรือ Lum ย่อมาจาก Luminus เป็นการอำในกลุ่มเพื่อนว่า เป็นแสงสว่างคนเดียวในกลุ่ม เรารู้สึกชอบชื่อนี้ เหมือนเป็น AKA ฮิปฮอปของเราก็เลยสักไว้

สำหรับการสักลาย ครอบครัวไม่ได้สนับสนุน เพราะคุณพ่อผมรับราชการทหาร รู้สึกว่าไม่มีจะสะอาดสะอ้านกว่า แต่สำหรับเราคิดว่า พ่อแม่ไม่เข้าใจวัยรุ่นเลย เราอยากเท่ห์ อยากแตกต่าง สุดท้ายก็ไปแอบสัก ตอนนั้นความรู้สึกคือ สนุกมาก ต้องคอยปกปิด และมีจังหวะที่ลืม ไปโชว์ให้เขาเห็นแบบไม่ได้ตั้งใจ ก็โดนดุนิดหน่อย แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ได้ว่าอะไร

 

ปัจจุบันความคิดในเรื่องรอยสักไม่ได้มีความคิดไม่ชอบหรือเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไร เพียงแต่ลายที่เรามีอยู่ต่างหาก ดูเป็นแฟชั่นตกยุค เราเริ่มไม่ชอบแล้ว เพราะมันเป็นแค่ตัวอักษรไม่ใช่รูป บวกกับการทำงานของผม อย่างงานแสดงก็มีบางฉากต้องถอดเสื้อ  กลายเป็นว่าต้องมาใช้เครื่องสำอางปกปิด แล้วเราเป็นคนเหงื่อเยอะมากๆ บางทีก็เป็นอุปสรรคสำหรับการถ่ายทำ ก็เลยรู้สึกไม่อยากมีไว้แล้ว

ความคิดอยากจะลบออกมีมานานแล้ว แต่ไม่ได้จริงจัง ส่วนตัวผมก็อยากมีลายใหม่เพิ่มขึ้นมา แต่อันเก่าก็ยังติดใจอยู่ว่าตกยุค บางคนบอกให้สักทับ ถมไปเลย แต่ความรู้สึกผมคือ คุณจะสัก หรือถมยังไง ไม่เนียนหรอก ก็เลยตัดสินใจไม่สักเพิ่ม ประกอบกับนิสัยส่วนตัว ชอบเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเองอยู่เสมอ เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะทำอะไร ผมต้องหาข้อมูลเยอะๆ หาจากแหล่งที่น่าเชื่อถือมากๆ เพื่อความสบายใจและไม่อยากพลาด ซึ่งเมื่อเรามีความคิดอยากลบรอยสัก เราก็ค้นหาและชื่อของ Dr.TATTOF ก็ขึ้นเป็นชื่อแรก จึงกดเข้าไปดูข้อมูล รวมทั้ง ทุกวันนี้เทคโนโลยีไปไกลมากๆ อย่างโปรแกรม PicoWay เทคโนโลยีสมัยใหม่ที่มีความปลอดภัยและไม่ทิ้งรอยแผลเป็น ทำให้ผมรู้สึกว่าการลบรอยสักเป็นเรื่องง่ายมากๆ แต่สิ่งสำคัญคือ เราต้องรู้และเข้าใจถึงที่มาที่ไป เพื่อความปลอดภัยของเรา ยิ่งเรามีข้อมูลเยอะ หรือยิ่งมีความมั่นใจกับสถานที่ที่เราจะไปลบก็ยิ่งปลอดภัย